Hướng dẫn nuôi gà ở thành phố – Khi diện tích nhỏ hẹp

Hiện nay các khu vực thành phố rất đông dân cư chính vì vậy cho nên diện tích đất trở nên hạn hẹp và không gian sống bị thu nhỏ lại. Tuy nhiên do sở thích cá nhân mà nhiều gia đình vẫn muốn nuôi gà trong nhà của mình để vừa có thể thỏa mãn đam mê vừa giúp gia đình có thêm thức ăn sạch. Vậy với diện tích đất chật hẹp như vậy người ta thường dùng cách nào để nuôi gà và cần có những lưu ý gì khi nuôi gà ở thành phố cùng sv 388 tìm hiểu nhé.

Có được nuôi gà ở thành phố không

Theo chỉ thị số 06 năm 2008 thì nước ta cấm tình trạng chăn nuôi gia cầm, thủy cầm,….trong khu vực nội thành hoặc là ven nội thành hay các khu vực tập trung đông dân cư. Tuy nhiên hiện tại thì chỉ thị này đã hết hiệu lực vì vậy cho nên xét về vấn đề pháp luật thì mọi người có thể nuôi gà trong nhà của mình.

Nhưng theo quy định pháp luật là như thế còn trên thực tế nếu như gia đình bạn muốn nuôi gà thì cần chú ý đến rất nhiều yếu tố. Bởi khi nuôi gà không chỉ có tiếng ồn mà nó còn có thể phát ra mùi hôi thối khiến người ta cảm thấy khó chịu. Vậy nên nếu muốn nuôi hãy hỏi thử ý kiến và xin phép những người hàng xóm xung quanh. Tránh được những trường hợp không hay, tránh xảy ra xung đột không đáng có.

Xem Thêm  Bí quyết và quy trình mở mỏ cho gà chọi đúng kỹ thuật
Hiện tại chỉ thị cấm nuôi gà ở những nơi đông dân cư đã không còn hiệu lực
Hiện tại chỉ thị cấm nuôi gà ở những nơi đông dân cư đã không còn hiệu lực

Hướng dẫn bạn nuôi gà ở thành phố đạt hiệu quả tốt nhất

Đối với việc nuôi gà ở thành phố thì mọi người có thể lựa chọn nuôi trên sân thượng để cho không gian được thoáng đãng cũng như ít ảnh hưởng tới mọi người xung quanh nhất. Khi nuôi gà theo mô hình này cần chú ý đến các vấn đề như sau:

Chọn được vị trí thuận lợi

Đối với mỗi một gia đình sân thượng sẽ có diện tích và đặc điểm khác nhau. Vì vậy cho nên người nuôi phải tự chủ động tìm cho mình một vị trí thuận lợi và khoa học nhất cho việc chăm sóc. Nên chọn đặt chuồng ở vị trí tiện đường đi lại, ít bị mưa gió hắt vào,….

Ngoài ra mọi người cũng có thể chăn nuôi gà kết hợp thêm với trồng rau xanh gần nhau. Khi đó có thể tận dụng nguồn phân gà để bón cho cây chắc chắn rằng cây sẽ phát triển rất tốt. Làm như vậy vừa có thể tận dụng nguồn phân bón vừa góp phần làm sạch không gian cho gà.

Chuồng gà thiết kế nhỏ gọn

Do nuôi gà trên sân thượng cho nên chuồng gà cần làm nhỏ gọn, nhẹ và dễ dàng di chuyển. Người nuôi có thể tự thiết kế chuồng gà nuôi cho mình hoặc nếu không thì có thể mua chuồng sẵn ở bên ngoài. Tuy nhiên khi mua hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng xem nó đáp ứng được các yêu cầu của mình không. Tránh trường hợp mua về nhưng không sử dụng được.

Xem Thêm  Thuốc đá gà bịp là gì? Bảo vệ chiến kê trước các thuốc gà bịp

Chuồng gà cần có khung gỗ hoặc lưới vây quanh. Mỗi có diện tích chứa vừa đủ cho 1 hoặc 2 con gà. Chuồng cần có chỗ ăn uống, có ngăn hứng phân ở bên dưới để dễ dàng dọn dẹp và vệ sinh.

Chuồng gà nên làm nhỏ gọn, thuận tiện cho di chuyển
Chuồng gà nên làm nhỏ gọn, thuận tiện cho di chuyển

Dinh dưỡng cho gà

Dinh dưỡng cho gà là yếu tố cực kỳ quan trọng đặc biệt lại là gà nuôi ở thành phố. Đối với những loại gà này chúng không thể tìm được thức ăn ngoài tự nhiên mà phụ thuộc vào thức ăn mà người nuôi cho. Do đó người nuôi cho ăn gì thì nó chỉ được ăn nấy mà không tìm thêm được bất cứ thứ gì.

Vậy để gà nuôi trong không gian nhỏ hẹp mà vẫn lớn vẫn phát triển như bình thường thì người chăn nuôi cần phải cung cấp thức ăn thường xuyên đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Tạo cho gà một sức khỏe sức đề kháng tốt nhất để gà phát triển bình thường.

Phòng bệnh

Khi nuôi gà ở thành phố gà bị gò bó trong không gian chật hẹp không được ra ngoài chạy nhảy, vận động mà chỉ đứng yên trong một góc chuồng chính vì vậy khả năng mắc bệnh của chúng cũng rất cao. Do đó người nuôi cần thường xuyên cho gà uống các loại thuốc phòng bệnh. Nâng cao sức đề kháng cho chúng để chúng có một sức khỏe tốt.

Sử dụng thảm diệt mùi hôi

Khi gà sinh sống sẽ ăn và thải phân ra ngoài môi trường vì vậy việc mùi hôi thối xuất hiện là không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này thì người chăn nuôi có thể lựa chọn hình thức dùng thảm hoặc dùng men Balasa để làm giảm mùi hôi thối. Từ đó ngăn chặn sự phát tán khí độc đi ra môi trường xung quanh làm ảnh hưởng đến những người dân khác.

Xem Thêm  Kỹ thuật chăn nuôi gà đá hiệu quả và chất lượng nhất

Ngoài ra việc dùng thảm hoặc men giảm mùi hôi này cũng giúp quá trình vệ sinh, dọn dẹp chuồng trại được thuận lợi hơn. Người nuôi sẽ đỡ vất vả cũng như đảm bảo được sức khỏe của gia đình mình.

Cần có các biện pháp giữ gìn vệ sinh chung tốt đối với việc nuôi gà ở thành phố
Cần có các biện pháp giữ gìn vệ sinh chung tốt đối với việc nuôi gà ở thành phố

Kết luận

Trong bài viết chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nuôi gà ở thành phố khi không gian sống của bạn nhỏ hẹp. Tuy nhiên đối với cách này mọi người chỉ có thể nuôi với số lượng rất ít. Vậy nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *